Tủ bếp hiện đại là gì? Định nghĩa tủ bếp hiện đại

Tủ bếp hiện đại là 1 khái niệm khá trường tượng, thường các bạn sẽ không nhận được câu trả lời rõ ràng về cụm từ này.

Các bạn chỉ hiểu đơn giản là nó hiện đại thôi, chứ ko nắm rõ chi tiết nên khó hình dung và so sánh. Vậy nên hôm nay mình sẽ làm rõ về tủ bếp hiện đại để người tiêu dùng hiểu rõ và có những lựa chọn tiêu dùng phù hợp hơn.

Tủ bếp hiện đại

Nghe tủ bếp hiện đại thì thường bạn chỉ nghỉ là nó kiểu mới, sang trọng thôi chứ chưa rõ lắm về nó.

Khi nói về tủ bếp bạn cần quan tâm những vấn đề sau:

  • Thiết kế
  • Cách bố trí
  • Công nghệ đi kèm
  • Chất liệu
  • Độ bền, thời gian sử dụng, thời gian bảo hành, thời gian hư hao

Đối với người tiêu dùng thì chắc chắn vấn đề giá cũng rất được quan tâm, vì nếu chỉ tốt hơn 1 chút mà giá quá cao thì cũng không đáng mua. Nên bên cạnh những vấn đề đó, bạn nên xem xét giá có xứng đáng với chất lượng đó hay không.

  1. Xét về thiết kế, hầu hết các đơn vị làm tủ bếp hiện nay có mẫu thiết kế tủ bếp gần giống nhau.

Tủ bếp đơn giản thì gồm 1 mặt áp sát vào tưởng, tủ bếp to hơn thì gồm 2 mặt, chữ L áp sát vào 2 phần tường.

Bộ tủ bếp gồm phần tủ trên và tủ dưới, rất tiện sử dụng và chứa được nhiều đồ. Tủ bếp có bề mặt đá, các hộp tủ và cánh tủ thường được làm bằng các loại gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp cao cấp được phủ chất liệu Melamine, hoặc dùng mặt kính.

Hầu hết các mẫu tủ bếp đều như vậy và có thiết kế đẹp, sang trọng.

Nhưng đặc biệt hơn, loại tủ bếp Arcylic có bề mặt Arcylic sáng bóng nên được cho là thiết kế đẹp hơn, sang trọng hơn về mặt Melamine. Bề mặt Arcylic cũng có đường cạnh đẹp hơn, nét hơn và chống nước tốt hơn, nên loại tủ bếp này được đánh giá cao hơn 1 chút so với loại tủ bếp bề mặt Melamine một chút. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích vân gỗ, nên vẫn thích những mẫu tủ bếp dùng phủ Melamine. Tuy nhiên cả 2 loại này đều là những mẫu tủ bếp hiện đại.

1 loại tủ bếp đặc biệt hơn là tủ bếp đá, đây là loại tủ bếp được đánh giá là tủ bếp hiện đại nhất, cao cấp nhất hiện nay. Toàn bộ tủ bếp đều dùng đá nhìn rất sang trọng và đẳng cấp hơn hẳn các loại tủ bếp gỗ. Màu của tủ bếp đá cũng là màu đặc trưng và sang trọng hơn các loại tủ bếp gỗ.

2. Cách bố trí tủ bếp cũng là nhân tốt quan trọng.

Bạn cần sắp xếp các bộ phận của tủ bếp 1 cách hợp lý để quá trình sử dụng thuận tiện.

Bạn cần phải hiểu các thao tác sử dụng bếp, để sắp xếp các khu vực tủ bếp 1 cách thông minh, sử dụng thoải mái nhất.

Vậy nên đơn vị thiết kế và thi công tủ bếp phải là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong ngành để làm ra được những bộ tủ bếp không những đẹp, sang trọng mà còn phải tiện dụng.

3. Công nghệ đi kèm là chủ yếu nói về thiết bị và phụ kiện tủ bếp, ví dụ như bếp từ, máy hút mùi, hệ thống ray giảm chấn, đèn led, v.v…

Bạn đừng xem thường tầm quan trọng của những thiết bị này vì nó góp phần không nhỏ vào chất lượng tủ bếp và giúp cho việc sử dụng tủ bếp tiện lợi hơn rất nhiều.

1 bộ tủ bếp đẹp không thể đi kèm với 1 chiếc bồn rửa chén vừa thô, vừa xấu.

1 bộ tủ bếp hiện đại là bạn chỉ cần chạm nhẹ vào cánh tủ trên là cánh tủ sẽ tự mở, và đèn led trong tủ tự động bật lên. Bạn chỉ cần 1 thao tác, và sau đó bạn muốn lấy gì trong tủ là tùy bạn.

1 bộ tủ bếp hiện đại là bộ tủ bếp không cần to nhưng vẫn có thể chứa được rất nhiều đồ dùng, dụng cụ nhà bếp, sắp xếp gọn gàng, dễ dàng lấy ra và cất vào.

Và điều đó chính là nhờ sự hợp tác của các thiết bị tủ bếp.

4. Chất liệu

Đối với cùng 1 thiết kế, cùng 1 bộ phụ kiện thiết bị, thì chất liệu là 1 yếu tố quan trọng của tủ bếp.

Chất liệu tủ bếp là nhân tố của sự đẹp, sự sang trọng, sự đẳng cấp và là nhân tốt chính quyết định độ bền, thời gian sử dụng của bộ tủ bếp nhà bạn.

Mỗi loại Chất liệu sẽ có vẻ đẹp riêng, sự sang trọng riêng.

Chất liệu bên trong thì có Gỗ tự nhiên, Gỗ công nghiệp MDF chống ẩm, gỗ công nghiệp HDF chống ẩm, chất liệu nhựa PVC, chất liệu đá, khung hợp kim nhôm và kính. Đây là những chất liệu cao cấp nhất hiện nay. Trong đó gỗ công nghiệp HDF, chất liệu nhựa PVC, chất liệu đá, khung hợp kim nhôm và kính là những chất liệu cao cấp nhất và có độ bền lâu nhất.

Gỗ tự nhiên thì có nét đẹp truyền thống của gỗ.

Gỗ công nghiệp phủ Melamine cũng có nét đẹp truyền thống của gỗ nếu dùng Melamine vân gỗ, nhìn sẽ rất sang và như gỗ thật.

Author: Kynam2202

Share This Post On

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *