Những điều cần biết về thảm trải sàn

A. Các kiểu dáng thảm trải sàn

Bên cạnh rất nhiều các loại thảm và cấu trúc xây dựng khác nhau, hình dáng cũng là một khía cạnh hết sức phong phú của thảm tùy thuộc vào nhu cầu và phong cách của bạn. Các hình dáng quen thuộc của thảm như hình vuông, chữ nhật, vòng tròn, bầu dục, bát giác, nửa vòng tròn,…đều có mỗi nét độc đáo riêng tạo điểm nhấn cho không gian của bạn.

             

Thông tin sản phẩm thảm trải sàn: linhcam.com.vn

B. Phong cách thiết kế

Đối với hầu hết người tiêu dùng, kiểu thảm sẽ là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi mua thảm. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế của một tấm thảm, bạn sẽ có thể tìm thấy sự kết hợp hài hòa và tinh tế với các vật dụng trang trí khác trong nhà.

1. Hiện đại

Chủ nghĩa hiện đại đã trở nên phổ biến vào cuối thế kỷ 19 và cho đến tận nay. Tấm thảm theo kiểu hiện đại mang đến cho không gian một vẻ tươi mới, sang trọng

2. Truyền thống

Thảm truyền thống có các họa tiết thiết kế như dây leo, hoa hoặc huy chương. Những tấm thảm này thường có cấu trúc giản dị và thường có màu ấm hoặc màu trung tính được viền trong một màu pop phong phú hơn. Những tấm thảm này thường được sử dụng trong khu vực ăn uống hoặc chỗ ngồi để xác định khu vực chỗ ngồi. Những tấm thảm này có nguồn gốc đầu tiên ở Ba Tư và ngày nay chúng vẫn còn phổ biến trong các ứng dụng mà bạn mong muốn một cái nhìn truyền thống và cổ điển.

3.Thế giới

Thảm thế giới có thể đề cập đến những phong cách của Trung Đông, Châu Á và Châu Phi.

​4. Hoa văn mộc mạc

Những kiểu thảm này đặc trưng cho các ngôi nhà nông thôn, không gian mở hoặc bất cứ nơi nào mà bạn muốn cho mượn một chút cảm giác thiết kế khiêm tốn và cổ điển.

​5. Họa tiết chủ đề nhiệt đới

Với chủ đề thảm trải sàn nhiệt đới, thảm có màu sắc hoa văn tươi sáng đặc trưng cho phong cách thiết kế này. Những tấm thảm này là phổ biến trong cả thiết kế trong nhà và ngoài trời.

​C. Tính năng của thảm trải sàn

Sau khi quyết định về loại, chất liệu, kiểu dáng và hoa văn của một tấm thảm, bạn sẽ muốn xem xét kỹ hơn bất kỳ tính năng đặc biệt nào khác mà tấm thảm có thể có.

  1. Chống trượt

Mặt sau chống trượt được tạo nên từ các vật liệu tạo ra nhiều ma sát với bề mặt bên dưới chúng. Đây là một tính năng phổ biến trong nhiều loại thảm khác nhau, đặc biệt là thảm nhà bếp và thảm tắm.

  1. An toàn trong sưởi ấm sàn

Nếu nhà hoặc căn hộ của bạn có hệ thống sưởi tỏa nhiệt, tính năng này sẽ rất quan trọng. Tùy thuộc vào chất liệu mà tấm thảm được tạo ra, nhiệt độ quá cao từ bên dưới tấm thảm có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng. Với một tấm thảm mà sàn sưởi ấm an toàn, bạn có thể sử dụng tấm thảm ở những khu vực có nhiệt độ tỏa ra.

  1. Thân thiện với môi trường

Nhu cầu cho tính năng này đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Sản xuất thân thiện với môi trường đảm bảo rằng bất kể tấm thảm được chế tạo như thế nào, sẽ không gây hại cho môi trường.

  1. Đảo ngược hai mặt thảm

Thảm có thể đảo ngược hai mặt với nhau, do đó tăng gấp đôi mức độ trang trí và phong cách cho tấm thảm. Tính năng này rất tuyệt nếu bạn là người thích sự thay đổi linh hoạt, đa dạng trong sở thích

Author: Kynam2202

Share This Post On

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *