Cách chọn thảm trải sàn cho sàn lát gạch

Trong khi sàn lát gạch là phổ biến hơn nhiều trong phòng tắm và nhà bếp, đây vẫn là những không gian có thể được hưởng lợi rất nhiều nếu sử dụng thảm trải sàn. Một tấm thảm có thể là một chấm phá trong cách thiết kế phòng của bạn, trong khi bề mặt mềm mại của thảm có thể khắc phục nhược điểm lớn chính là bề mặt lạnh của gạch. Thách thức ở đây là làm thế nào chọn một tấm thảm không chỉ phù hợp với không gian của bạn, mà là vật liệu và cấu trúc cũng phải phù hợp với lối sống của bạn.

1.Kết cấu và phong cách

Gạch là một lựa chọn sàn tuyệt vời do màu sắc rực rỡ và bề mặt lung linh của chúng, và do chúng dễ lau chùi là vật liệu hoàn hảo cho các phòng thường xuyên tiếp xúc với nước và bụi bẩn. Tuy nhiên, sàn gạch có thể lạnh dưới chân và bạn sẽ được hưởng lợi từ một tấm thảm lông mịn cách nhiệt. Vấn đề được đặt ra ở đây là thảm thường có thể trở nên ẩm ướt, dễ lấm bẩn do bản chất dễ thấm hút của chúng, vì vậy điều quan trọng là phải chọn chất liệu thảm ít bị ảnh hưởng bởi điều này.

2.Sử dụng thảm làm từ Polypropylen lung linh

Một căn nhà sang trọng vớt tấm thảm dày quyến rũ ở trung tâm có thể làm cho căn phòng trở nên ấm cúng. Nếu bạn cần tìm một tấm thảm dùng để bảo vệ gạch men khỏi sự hao mòn do sinh hoạt hằng ngày thì một tấm thảm polypropylen là lựa chọn không tồi.

Thảm polypropylen có thể được sử dụng trong tất cả các khu vực trong nhà vì chúng dễ bảo trì, chống nước và vết bẩn (mặc dù một số vết bẩn dầu có thể khó loại bỏ hơn) và chúng cũng có khả năng chống ẩm mốc, chống nấm mốc và màu. Thảm được làm bằng polypropylen cung cấp khả năng phục hồi và khả năng đàn hồi tốt nhất.

3.Thảm rẻ tiền

Nếu hộ gia đình của bạn thường xuyên mang giày dép ướt, dính bùn, có thể thực tế hơn khi xem xét sử dụng một tấm thảm có giá trị thấp có thể dễ dàng thay thế một khi bị bẩn. Thảm giá thấp cũng có rất nhiều mẫu mã từ thảm phẳng đơn giản đến thảm dài xù xì như các mặt hàng đắt tiền khác. Các thiết kế cũng gồm nhiều loại từ thảm truyền thống cổ điển đến phong cách hậu hiện đại và đối với những hộ gia đình để ý đến thời trang thì thảm giá rẻ có thể là một lựa chọn khôn ngoan.

4.Các biện pháp chống trượt

Do bề mặt sáng bóng của sàn lát gạch, bạn sẽ cần phải thực hiện các biện pháp để ngăn thảm của bạn bị trượt khi bạn đi trên nó. Mặc dù có thể làm điều này bằng cách sử dụng băng dính hai mặt, một cách khác tốt hơn là mua một tấm lót chống trượt, nó giúp chống trượt và rách nhưng không đến mức khó di chuyển thảm khi bạn muốn làm sạch sàn nhà của bạn. Bạn có thể cắt lớp lót này để phù hợp với kích thước của tấm thảm của bạn.

5.Màu sắc và hoa văn

Với sàn lát gạch chủ yếu có trong nhà bếp và phòng tắm, điều cần cân nhắc đầu tiên về màu sắc là liệu nó có phù hợp với loại hoạt động dự kiến ​​trong phòng hay không. Phòng tắm nhiều khả năng sẽ có sàn ướt, vì vậy bạn không nên chọn màu sắc dễ bị phát hiện khi thấm nước. Những màu trầm như đỏ tía hoặc xanh hoàng gia sẽ rất tuyệt vời cho những căn phòng này – màu xanh luôn là màu tuyệt vời cho phòng tắm.

Gạch lát sàn nhà bếp và phòng tắm có xu hướng đặc trưng với các mẫu đơn giản và tông màu mát mẻ. Bạn có thể chọn màu thảm phù hợp với tông màu tương tự (thường tối hơn) với sàn nhà của bạn. Đây là một cách tuyệt vời, tinh tế để kết hợp một tấm thảm trong phòng của bạn mà không ảnh hưởng đến phong cách hoặc trang trí của không gian. Nó sẽ cách nhiệt sàn nhà của bạn và cung cấp lực kéo cho bạn trên sàn trơn mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến căn phòng.


Ở đây bạn có thể thấy hai tấm thảm màu tối hơn một chút, trong khi tấm thảm ở phía bên phải cho thấy cách bạn có thể kết hợp màu sắc tinh tế khi gạch lát sàn của bạn màu đen hoặc rất tối. Sự lựa chọn màu sắc của bạn sẽ cân bằng với kiểu dáng bạn đang cố gắng đạt được trong phòng. Nếu bạn đang tìm kiếm sự đơn giản và tối giản, chọn tông màu gần với màu gạch lát là một cách tuyệt vời để duy trì phong cách nhất quán. Dĩ nhiên, có thể bạn muốn đi theo con đường khác và chọn màu thảm bổ sung hoặc hài hòa với màu sàn nhà của bạn – mặc dù vậy, hãy cẩn thận với hiệu ứng hình ảnh này có trong phòng của bạn.

Thông tin tham khảo thảm trải sàn cao cấp: https://linhcam.com.vn/category/product/
 

Author: Kynam2202

Share This Post On

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *