Cách chọn thảm trải sàn cho khu vực cầu thang

Cầu thang là nơi phổ biến nhất trong nhà để trải thảm, và chúng cũng là nơi khó chọn thảm phù hợp nhất. Chọn thảm trải sàn cho cầu thang có thể khó hơn một chút so với chọn thảm trải sàn cho các khu vực khác trong nhà. Điều này là do, ngoài việc phải quyết định kiểu dáng và màu sắc của thảm, thảm phải có độ bền và độ dày thích hợp để lắp đặt trên cầu thang. Tất nhiên, nó cũng phải trông đẹp mắt khi quấn quanh mép cầu thang, và các trụ lân cận, nếu có.

 

  1. Thảm tạo sự an toàn cho khu vực cầu thang

Ngay cả khi bạn thích các bề mặt cứng như gỗ cứng, gạch hoặc sắt, thảm trên cầu thang vẫn là một ý tưởng tốt, ngay cả khi cầu thang có dạng xoắn. Có thảm trên cầu thang an toàn hơn rất nhiều so với việc cầu thang được phủ một bề mặt sàn cứng. Bề mặt cứng trơn, và có thể dễ dàng trượt ngã. Nếu bị ngã thảm cung cấp một điểm hạ cánh mềm hơn nhiều so với bề mặt sàn cứng, có thể giúp giảm khả năng chấn thương.

  1. Chất lượng thảm

Cầu thang là nơi được đi lại nhiều nhất của bất kỳ ngôi nhà nào, tác động của các bàn chân trên cầu thang lớn hơn so với các khu vực bằng phẳng do lực hấp dẫn tăng thêm khi bạn xuống cầu thang. Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng thảm trải sàn có chất lượng cao nhất phù hợp với túi tiền mà bạn có thể mua được. Mặc dù chi phí bỏ ra ban đầu khá cao nhưng xét về thời gian sử dụng lâu dài thì chi phí cho thảm trải sàn tiết kiệm hơn so với các vật dụng khác, do thời gian sử dụng lâu hơn, ít phải thay thế hơn.

  1. Độ bền cho thảm trên cầu thang

Cầu thang là khu vực được đi lại nhiều nhất của bất kỳ ngôi nhà nào. Do đó, điều quan trọng là tấm thảm trải sàn chúng phải đủ bền để chịu được lực lớn mà vẫn trông đẹp. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang trải thảm phòng ngủ, phòng khách và cầu thang của bạn, thảm phù hợp với phòng ngủ của bạn có thể không phù hợp với cầu thang của bạn. Khi chọn thảm cho cầu thang, bạn nên chọn thảm có độ bền cao nhất mà bạn có thể mua, theo kiểu bạn thích.

  1. Cân nhắc độ dày

Nhiều người nghĩ rằng một tấm thảm dày hơn sẽ bền hơn. Không phải lúc nào cũng vậy, trong thực tế, một số thảm bền nhất có độ dày mỏng nhất, và một số thảm dày nhất chứa đầy không khí.

Độ dày là một yếu tố quan trọng để lựa chọn thảm cho cầu thang. Một tấm thảm quá dày có thể là một mối nguy hiểm, bởi vì nó quấn quanh mũi của cầu thang, nó không khít với cầu thang tạo ra phần cầu thang rỗng bên dưới gây trượt ngã khi bạn bước vào, điều mà không ai muốn xảy ra.

  1. Chống bẩn

Có một sự khác biệt giữa nhuộm và ngâm. Nếu bạn đang chọn một tấm thảm chỉ dùng ở khu vực cầu thang (chứ không phải các khu vực khác như phòng gia đình) thì khả năng chống bẩn không phải là ưu tiên hàng đầu, bởi vì thảm không có khả năng bị đổ nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm một tấm thảm có khả năng chống bẩn tốt.

Các loại dầu, vi khuẩn dưới đáy bàn chân của bạn có thể bám lại trên thảm khi bạn đi lên xuống cầu thang. Bạn có thể tránh điều này bằng cách mang vớ hoặc dép trong nhà. Tuy nhiên, nếu bạn có vật nuôi, hoặc đơn giản là thích đi chân trần, thì hãy chắc chắn rằng bạn có được một tấm thảm có khả năng chống bẩn để phần còn lại không dính vào các sợi và thu hút các hạt bụi bẩn.

  1. Phong cách và ngoại hình

Thảm có bất kỳ phong cách nào đều có thể sử dụng được trên cầu thang. Nhiều người lo lắng về việc tấm thảm sẽ trông như thế nào khi nó quấn quanh cầu thang. Những vấn đề quan tâm phổ biến bao gồm có thể nhìn thấy mặt sau của tấm thảm khi nó quấn quanh mép và có thể nhìn thấy các đường nối nơi nó được nối với nhau. Nhưng nó không là vấn đề, bạn chỉ cần lựa thảm có chất lượng tốt nhất có thể và chọn mẫu mã mà bạn thích, việc còn lại đã có các thợ thi công xử lý khiến cho bạn hài lòng nhất.

Với cách đặt thích hợp, các đường nối mà thảm đã được nối xung quanh sẽ không tạo chú ý. Một số loại thảm trải sàn làm ẩn đường may tốt hơn các loại khác sẽ trông đẹp hơn.

 

  1. Bảo hành

Một điều quan trọng cần lưu ý là thời gian bảo hành của thảm trải sàn cho cầu thang. Mặc dù có vẻ lạ (xét cho cùng, hầu hết các ngôi nhà và thậm chí một số căn hộ đều có cầu thang) trong lịch sử, các nhà sản xuất đã loại trừ tất cả thảm trải sàn khu vực cầu thang khỏi bảo hành thảm.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều loại thảm trải sàn cầu thang được cung cấp có bảo hành trong thời gian dài. Nếu bạn lo lắng về việc bảo hành thảm trải sàn khu vực cầu thang của mình, bạn có thể liên hệ địa chỉ uy tín bên dưới:

https://linhcam.com.vn/category/product/

Author: Kynam2202

Share This Post On

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *