Các loại thảm thông dụng và cấu trúc thiết kế

Thảm là vật dụng đã quá quen thuộc và hữu ích trong nội thất không gian ngày nay. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn và tìm mua những sản phẩm thích hợp nhất.

A. Phân loại

 1. Thảm lót sàn

Thảm lót sàn là một trong những thảm phổ biến nhất. Chúng được sử dụng ở mọi nơi và trong mọi thiết kế trang trí. Chúng linh hoạt với mọi kích cỡ, hình dạng, kiểu dáng và hoa. Các nền văn minh khác nhau trên khắp thế giới đã tạo ra những sản phẩm đẹp và trang trí công phu trong suốt những năm qua. Tấm thảm lâu đời nhất từng được tìm thấy được tạo ra vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, hơn 2.500 năm trước.

 1. Thảm trải hành lang

Như tên gọi của nó, thiết kế này phù hợp với không gian nằm ở hành lang, đa dạng về độ dài và  có chiều rộng rất hẹp.

 1. Thảm ngay cửa

Thảm cửa với rất nhiều phong cách, bạn thường tìm thấy chúng ở cửa trước và cửa sau, giúp làm sạch chân trước khi vào.

 

 1. Thảm ngoài trời

Thảm ngoài trời được thiết kế để chịu tải nặng và chịu được thời tiết. Bạn thường sẽ tìm thấy những tấm thảm này trên sân và sàn.

                          

 1. Thảm cho trẻ em

Đây là những tấm thảm lót cho trẻ em hoặc ở các khu vui chơi, giải trí. Chúng có màu sắc và hoa văn trẻ trung, tươi sáng phù hợp cho trẻ em. Thông thường, tấm thảm có tính tương tác và khuyến khích trẻ em kết hợp tấm thảm vào trò chơi.

                                                    

 1. Thảm tắm

Những tấm thảm này phổ biến trong phòng tắm, trước bồn tắm hoặc vòi hoa sen, giúp thấm chân sau khi tắm.

 1. Thảm cầu thang

Tương tự như thảm hành lang, những tấm thảm này dài và rất hẹp. Chúng được thiết kế để giúp bước chân chắc chắn khi đi lên hoặc xuống cầu thang.

                                     

 1. Thảm bếp

Thảm nhà bếp là một vật dụng trang trí phổ biến mà bạn có thể tìm thấy trong mọi nhà bếp

Tham khảo thông tin sản phẩm thảm trải sàn uy tín tại: linhcam.com.vn   

B. Cấu trúc

 1. Thảm chần

Các sợi vòng lặp qua lại một tấm thảm tạo ra một tấm thảm chần. Chúng không bền và đắt như thảm dệt. Thông thường, một tấm thảm chần sẽ kéo dài 5 – 7 năm.

 1. Thắt nút

Cấu trúc này thường được thấy ở thảm Ba Tư bằng cách thắt các sợi của tấm thảm lại với nhau sau đó cắt từng nút ra. Nếu bằng tay, một tấm thảm thắt nút có thể mất một người trong cả năm để thực hiện.

                           

 1. Dệt phẳng

Thảm dệt phẳng tương tự như thảm thắt nút. Tuy nhiên, thay vì cắt từng nút thắt sau khi nó tạo ra, một tấm thảm dệt phẳng tiếp tục với sợi ban đầu để tạo ra nhiều nút thắt hơn mà không cần cắt. Cấu trúc thiết kế này là phổ biến trên toàn thế giới và thường được sử dụng trong các thảm kilim của Trung Đông, Châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Á. Dệt phẳng cũng được sử dụng để xây dựng thảm dhurrie, phổ biến ở Ấn Độ.

 1. Móc

Với kiểu thảm này, mặt sau của tấm thảm có hoa văn giống như bàn cờ. Sợi sau đó được móc qua các lỗ ở mặt sau để tạo ra tấm thảm

 1. Bện

Một cấu trúc cổ điển của Mỹ, thảm bện được tạo ra bằng cách bện các phần dài của vải và khâu chúng lại với nhau. Bạn có thể tìm thấy những tấm thảm này trong hình tròn hoặc hình bầu dục.

 1. Lông rậm

Thảm lông mang đến sự mềm mại tuyệt vời dưới chân. Đây là những tấm thảm dày đặc, tuyệt vời để làm dịu tông màu trong không gian đi bộ của bất kỳ phòng khách nào.

                                

 

 

Author: Kynam2202

Share This Post On

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *