Lợi ích của thảm trải sàn là gì?

Thảm trải sàn là một thiết kế rất phổ biến cho sàn bề mặt cứng như gỗ hoặc gạch, thậm chí còn có cả thảm dán tường. Có rất nhiều lý do tại sao mặt hàng này rất thông dụng, và chúng ta có thể không chắc chắn liệu có nên che phủ và trang trí sàn nhà bằng một tấm thảm hay không.

Quả thật, những tấm thảm với những màu sắc tinh tế và thiết kế độc đáo có thể kết hợp cùng những đồ dùng, vật dụng khác trong một không gian tạo nên sự hài hòa và sang trọng cho nội thất. Quan sát tấm thảm trong không gian của bạn có thể trực quan phản ánh phong cách và tính cách của bạn. Bất kể màu sắc nóng hay lạnh hay trung tính, thiết kế sang trọng hay giản dị, chúng đều rất tuyệt vời.

Nhưng lợi ích của thảm không chỉ là sự trang trí cho vẻ ngoài nội thất mà còn có thể cải thiện không gian sống của bạn đáng kể với những đặc tính không ngờ tới.

 

1.Giảm tiếng ồn

 

Ô nhiễm tiếng ồn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta và về mặt này, tấm thảm đóng vai trò quan trọng làm giảm đáng kể tiếng ồn trong không gian của bạn. Thảm không chỉ giúp yên tĩnh hơn khi đi trên sàn bề mặt cứng mà còn hấp thụ âm thanh từ không khí. Bạn có để ý rằng căn phòng của bạn có tiếng vang nhẹ không?  Đó là bởi vì sàn bề mặt cứng không hấp thụ âm thanh giống như thảm. 

2.Sự thoải mái

Không có gì lạ rằng thảm mềm hơn rất nhiều so với gỗ cứng hoặc gạch và hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng đứng trên thảm thoải mái hơn khi đứng trên sàn nhà cứng. Không những cảm thấy mềm hơn khi chạm vào lòng bàn chân, mà sự mềm mại của nó còn cho phép thảm hấp thụ một số tác động của bước chân. 

3.Sự ấm áp và tiết kiệm năng lượng

Thảm góp phần giữ ấm lòng bàn chân và do đó tiết kiệm năng lượng. Thảm dẫn nhiệt thấp và cách nhiệt tự nhiên tạo ra một rào cản nhiệt. Điều này kết hợp với sự thoải mái dưới chân có thể dẫn đến việc giảm đáng kể sử dụng hệ thống sưởi trong  mùa lạnh. Người ta ước tính rằng có thể tiết kiệm tới 30 ngày sưởi ấm, giúp tiết kiệm năng lượng khoảng 4 – 6% và do đó giảm hóa đơn tiền dịch vụ sưởi ấm.

Thảm trải sàn

4.Bảo vệ sàn nhà

      Thảm có thể bảo vệ sàn nhà của bạn khỏi bị mòn, tránh bị sứt mẻ và nứt. Chỉ cần một vật nặng va chạm trực tiếp lên sàn có thể gây ra vết lõm và thảm có thể hạn chế thiệt hại đó.

5.Chống dị ứng

     Mặc dù nghe có vẻ phản trực giác nhưng thảm thực sự có thể có tác động tích cực đến các chất gây dị ứng trong nhà.  Nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng thảm có lợi cho những người bị dị ứng vì nó chống các chất gây dị ứng, nhờ đó giữ chúng ở ngoài không khí nơi chúng sẽ được hít vào. Nếu bạn đang bị dị ứng hoặc mắc phải các tình trạng hô hấp khác, bạn có thể tìm mua những chiếc thảm giúp phần nào khắc phục vấn đề này.

     Nếu bạn đã biết được rằng một tấm thảm có ý nghĩa như thế nào cho không gian nhà bạn thì hãy chọn mua những tấm thảm hoàn hảo nhất nhé.

Author: Kynam2202

Share This Post On