9 Bí quyết giúp tăng thứ hạng SEO trên Google

Từ một mẫu thống kê từ 18.000 cửa hàng thương mại điện tử, theo báo cáo từ KISSMetrics 30,5% lưu lượng truy cập đến các cửa hàng thương mại điện tử này đến từ các tìm kiếm được thực hiện trên Google, Yahoo, Bing và một loạt các công cụ tìm kiếm khác. Điều đó có nghĩa là cứ 1 trong 3 khách truy cập vào cửa hàng của bạn sẽ đến từ các tìm kiếm không phải trả phí.

Hơn nữa, việc hiển thị trang web của bạn trên các trang của công cụ tìm kiếm có thể sẽ thúc đẩy doanh số tăng và giảm chi phí đi lại của khách hàng. Bất kỳ chủ sở hữu thương mại điện tử nào cũng nên ưu tiên khám phá các phương pháp SEO sẽ nâng cao thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền trong chiến lược tăng trưởng của công ty họ. Dưới đây là một số gợi ý lớn có thể giúp bạn tối ưu hóa cách bạn xếp hạng trên Google.

Làm quen với các thuật toán xếp hạng của Google

Chúng tôi đang chơi ở sân sau của Google khi chúng tôi cố gắng tối ưu hóa thứ hạng thủ công, vì vậy chúng tôi sẽ tìm kiếm các thuật toán và tập hợp các yếu tố tiềm năng để chơi theo cách các trang web được Google sắp xếp và xếp hạng. Hãy nghĩ về các thuật toán và các yếu tố này như một quy tắc mà trang web thương mại điện tử của bạn phải tuân theo để có được lưu lượng truy cập. Google liên tục giới thiệu các bản cập nhật và bộ quy tắc mới có tác động và thay đổi thứ hạng trang web, với một số cập nhật đáng chú ý như Google Penguin làm cho các kỹ thuật SEO cũ không hiệu quả nữa vì nhồi nhét quá nhiều từ khóa.

Hiểu bản chất dựa trên nội dung của SEO

Gần đây, một báo cáo Backlink đã ghi nhận mối tương quan giữa các phần dài hơn với xếp hạng tìm kiếm của Google, kết luận rằng kết quả tìm kiếm đầu tiên trung bình chứa 1.890 từ. Với sự ra đời của các thuật toán kiểm soát nội dung và chất lượng thấp, các kỹ thuật SEO cũ đã trải qua một sự thay đổi lớn từ tối ưu hóa dựa vào backlink sang tối ưu hóa dựa trên nội dung (content). Các kỹ thuật SEO hiện đại bây giờ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết hợp các bước tiếp thị vào nội dung mang tính chia sẽ kiến thức tốt cho cộng đồng và gây tò mò cho người đọc.

Nhắm mục tiêu từ hoặc cụm từ đặc biệt thuộc về sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Sự cạnh tranh cho các cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất là quá khốc liệt để các cửa hàng thương mại điện tử mới dám bước vào. Hãy bỏ thời gian để tìm hiểu kỹ hơn các cụm từ thích hợp độc đáo hơn nhưng vẫn có thể nhận dạng và có thể nhận diện được cho công ty hoặc thương hiệu của bạn.

Truyền thông mạng rộng hơn với Blog của trang web

Một đánh giá có hệ thống với hơn 1 triệu trang của Moz và BuzzSumo đã tiết lộ rằng nội dung dạng dài hơn 1.000 từ liên tục nhận được nhiều lượt chia sẻ và liên kết hơn so với nội dung dạng ngắn hơn. Tạo ra sự tương tác nhiều hơn cho cửa hàng thương mại. Nó cũng hợp nhất với ý tưởng rằng Google thưởng cho các trang web có nội dung có lợi cho khách truy cập hoặc gây hứng thú cho khách truy cập. Một blog là lối thoát hoàn hảo để đưa ra cả nội dung và tăng cường khả năng hiển thị và xếp hạng của bạn trên các bộ từ khóa.

Tăng cường quảng bá đến các trang mạng xã hội.

Mạng xã hội chiếm 2,8% trong tất cả các lượt truy cập trang web, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi SearchEngineWatch. Mặc dù mạng xã hội không có số lượng lớn, nhưng lượt truy cập vào các trang web từ mạng xã hội có giá trị hơn vì người dùng có nhiều khả năng tham gia và chuyển đổi khi truy cập từ mạng xã hội qua website của bạn hơn.

Do đó, tối ưu hóa cho sự tương tác trên mạng xã hội của cửa hàng thương mại điện tử của bạn là một bước quan trọng khác để được xếp hạng cao trên Google vì nó hợp pháp hóa công ty của bạn thông qua bằng chứng là mạng xã hội. Cố gắng làm lóa mắt và thu hút khách truy cập với một trang fanpage sôi động và được quản lý cẩn thận sẽ giúp bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng đấy.

Ngoài ra nếu bạn sợ không có thời gian hoặc kỹ năng SEO tốt, bạn có thể tham khảo một số công ty trên thị trường. Thiết kế web ESO không chỉ đem đến cho bạn một website được tối ưu tốt mà chúng tôi cũng hỗ trợ dịch vụ SEO web hiệu quả!

Liên hệ HOTLINE 0961204368 để được tư vấn miễn phí ngay nhé!

website: https://thietkeweb.eso.vn

Địa chỉ: https://goo.gl/maps/KR1qXKZqjiN2

Nguồn: https://medium.com/@richardkyu/9-keys-to-getting-your-e-commerce-store-ranked-on-google-daa789903260

Author: Kynam2202

Share This Post On

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *