Đau đầu vì cấp trên ban lệnh phải cắt giảm chi phí ngay lập tức!

Khi phải đối mặt với một số thời điểm khẩn cấp, hầu hết các công ty đều yêu cầu phải cắt giảm chi phí, nào là chi phí thu chi, chi phí nhân sự,…Bạn sẽ làm thế nào nếu cấp trên yêu cầu cắt giảm 10% chi phí ngay lập tức!!!

Sau khoản thời gian phân tích và xem xét bạn cảm thấy mình đang phải đối mặt với một vấn đề cực kỳ nan giải, phải làm sao bây giờ khi bạn không thể tìm ra cách cắt giảm khoản chi. Trong thực trạng kinh tế ngày nay, việc doanh nghiệp kiểm soát và đảm bảo loại bỏ các khoản chi tiêu không cần thiết là một vấn đề hết sức quan trọng.

Nhưng vấn đề cắt giảm chi phí vốn dĩ là một vấn đề cực kỳ khó và khiến bạn không biết phải bắt đầu từ đâu và nên cắt giảm khoản nào

Cùng đọc bài viết sau đây và xem xét đâu là giải pháp thuận lợi nhất nhé!

  1. Lập danh sách các khoản chi thật sự cần thiết

Đầu tiên bạn cần xác định đâu là những khoản chi thật sự cần thiết cho công ty của mình. Bởi vì, mỗi doanh nghiệp sẽ có những cách quản lý khác nhau, nên có thể tồn tại những khoản chi không hợp lý lắm, đặc biệt bạn phải xem xét những khoản chi phí bất thường.

2. Xem lại những khoản chi ” chưa rõ”

Đây được coi là những khoản chi phí bị thất thoát hoặc không rõ ràng, do cách điều hành không minh bạch, hãy đánh giá những khoản chi phí này có thực sự mang lại hiệu quả cho công ty hay không? Những lợi ích vô hình và hữu hình nó có thể mang lại là gì?

3. Xem lại cách sắp xếp nhân lực và công việc

Bản thân bạn phải nắm rõ được lượng công việc của nhân viên từ đó xem xem liệu nhân viên đã làm việc hiệu quả hơn chưa, năng suất làm việc như thế nào, cách quản lý nhân sự có ổn không? Bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí vào việc cắt giảm những nhân viên không cần thiết đấy!

Bí quyết giúp cắt giảm ngân sách một cách hiệu quả nhất.

Vậy đâu là phương pháp hiệu quả nhất để cắt giảm và tiết kiệm chi phí?

Nếu là một nhà quản lý thông minh, ắt hẳn bạn đã từng nghe qua cụm từ phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP rồi đúng không?

ERP được coi là giải pháp giúp quản tri doanh nghiệp toàn diện, là một giải pháp phần mềm được biết đến cũng đã khá lâu với mục đích hỗ trợ cho việc quản trị một doanh nghiệp.

Bạn có thể tưởng tượng ERP như một phần mềm tổng hợp, nó có khả năng quản lý về tài chính – kế toán, tiền lương – nhân sự, sản xuất – tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng và rất nhiều những chức năng khác.

Dựa vào phần mềm ERP giúp bạn quản lý các khoản thu chi hiệu quả hơn, kiểm soát và đánh giá nhân sự một cách hợp lý và hiệu quả.

Đặc biệt nhờ vào chức năng quản lý nhân sự: bạn có thể biết được nhân viên nào làm việc hiệu quả, nhân viên nào ít việc và chỉ toàn làm việc không cần thiết lắm. Từ đó đưa ra kế hoạch cắt giảm nhân sự cũng như đưa ra được kế hoạch nâng cao hiệu quả làm việc cho toàn thể nhân viên công ty.

Bên cạnh đó kiểm soát công nợ một cách rõ ràng, chính xác. Hạn chế việc quên thu hay thiếu sót công nợ, nắm rõ hơn các khoản thu chi nhờ vào phần mềm.

Nhìn chung phần mềm ERP giúp tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí, nâng cao hiệu quả làm việc, giúp kiểm soát và quản lý toàn bộ công việc trong công ty một cách toàn diện.

Tham khảo phần mềm quản tri doanh nghiệp toàn diện tại : https://eso.vn/

 

Author: Kynam2202

Share This Post On

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *