Sử dụng phần mềm quản lý khách hàng: Tăng lợi nhuận – Giảm chi phí – Thiết lập niềm tin cho khách hàng!

Nếu bạn vẫn chưa biết được khi nào thì Doanh nghiệp mình cần dùng đến phần mềm quản lý khách hàng , mà một hoặc nhiều điều liệt kê dưới đây phù hợp với bạn, chắc chắn một phần mềm quản lý khách hàng CRM sẽ là sự lựa chọn sáng suốt đối với bạn.

1. Bạn đang có cái nhìn đơn lẻ về khách hàng

Bạn có nhiều thông tin về khách hàng? Và đôi khi chúng không được lưu trữ ở cùng một nơi? Hoặc bạn thường phải dùng nhiều thao tác để xem được toàn bộ thông tin khách hàng?

Nếu câu trả lời là đúng, rõ ràng bạn sẽ cần giải pháp cho việc này. Phần mềm quản lý khách hàng là một lựa chọn tối ưu nhất giành cho bạn.

Bạn đang lưu trữ thông tin dữ liệu khách hàng trên những bảng tính, hoặc cơ sở dữ liệu? Và bất cứ ai cũng có quyền truy cập vào số dữ liệu ấy? Điều này sẽ thực sự là bất lợi lớn. Bởi nếu có bất kỳ thay đổi nào cũng có thể khiến cả cơ sở dữ liệu không hoạt động bình thường, hoặc các thông tin bị sai lệch này có thể ảnh hưởng đến doanh số trong công ty.

Phần mềm quản lý khách hàng tập hợp tất cả dữ liệu về khách hàng của bạn, lưu trữ đồng bộ và thống nhất. Chủ doanh nghiệp có thể truy cập ở bất cứ đâu. Còn nhân viên sẽ được phân quyền xem thông tin mà mình đang quản lý.

2. Bạn không biết chi tiết hiệu quả công việc.

Nếu bạn đang có cái nhìn đơn lẻ về khách hàng, có thể bạn cũng không thể kiểm soát được đội sale và marketing đã làm những gì với tệp khách hàng ấy.

Bạn có thể cũng không thống kê hiệu quả dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhân viên. Cũng không có con số thống kê tỷ lệ bán hàng thành công.

Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là một công cụ giúp bạn giám sát hiệu quả các lần giao dịch với khách hàng. Phần mềm quản lý sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Bởi nó cũng sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng dịch vụ của Doanh nghiệp.

3. Bạn đang làm những báo cáo một cách thô sơ.

Bạn và nhân viên có đang tạo những báo cáo một cách thô sơ, cồng kềnh và phức tạp? Như vậy thật sự rất buồn tẻ và nhàm chán. Và thật khó để cải thiện năng suất nếu cứ mãi như vậy.

Phần mềm quản lý giúp bạn tạo ra các bản báo cáo hoàn toàn tự động. Bạn cũng dễ dàng thu thập thông tin về tiến độ hoàn thành công việc của từng nhân viên trong công ty.

4. Bạn không theo dõi sát sao được khách hàng.

Thật khó để lên lịch chăm sóc khách hàng nếu không theo dõi được họ. Bạn sẽ chẳng biết mình cần làm gì tiếp theo.

Việc không lưu trữ thông tin giao dịch với khách hàng sẽ còn tệ hại hơn nếu bất kỳ nhân viên nào nghỉ việc. Nhân viên mới sẽ lại phải bắt đầu lại từ đầu.

Để giải quyết vấn đề này bạn cần có một danh sách công việc cụ thể được liên kết với danh sách khách hàng để khắc khục việc chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn. Và khi nhân viên cũ nghỉ việc toàn bộ công việc, lịch chăm sóc đều được thể hiện trên phần mềm và điều này sẽ khiến nhân viên mới thuận tiện hơn trong việc phục vụ và đem về nhiều khách hàng mới hơn cho công ty

5. Bạn không thể làm việc từ xa.

Đối với nhân viên sale nếu không thể truy cập thông tin khách hàng từ xa sẽ thật bất tiện. Trong trường hợp này, họ chỉ có thể giải quyết công việc trôi chảy khi ở công ty. Vậy đặc thù công việc phải đi thị trường thường xuyên sẽ không đáp ứng được cả 2 công việc cùng lúc?

Phần mềm quản lý ngày nay cho phép bạn làm việc ở bất kỳ đâu. Bạn có thể truy cập, tìm kiếm và trích xuất thông tin bất kỳ lúc nào, trên các thiết bị như di động, máy tính bảng,….có kết nối internet mà không mất công sức cài đặt phức tạp.

6. Bạn không thể cá nhân hóa thông điệp gửi khách hàng.

Nếu hàng ngày bạn vẫn đang gửi những nội dung thông điệp giống nhau. Bạn không thể tùy biến hoặc cá nhân hóa những thông điệp theo từng ngành nghề cụ thể. Bạn đã bỏ lỡ những cơ hội có được khoản doanh số lớn lao.

Hoặc nếu bạn đang mất rất nhiều thời gian để cá nhân hóa chúng. Bạn cũng đang bỏ lỡ rất nhiều thứ giá trị.

Một phần mềm quản lý tốt có thể giúp bạn cá nhân hóa từng thông điệp. Thậm chí điều này thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng. Nó giúp bạn giảm tối đa những phần việc rườm rà mất thời gian.

7. Bạn gặp khó khăn trong việc mở rộng quy mô công ty.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Doanh nghiệp của bạn tăng từ 10-100 nhân viên?

Liệu bạn đã tự tin quy trình làm việc hiện tại có thể dễ dàng mở rộng và áp dụng cho những nhân viên mới?

Để phát triển, bạn cần có một quy trình được chuẩn hóa. Điều này vừa khiến quy trình làm việc với khách hàng hiệu quả hơn. Nó cũng đảm bảo việc bất cứ nhân viên mới nào cũng áp dụng được. Một phần mềm quản lý hiệu quả sẽ đưa doanh nghiệp của bạn vào một quy trình hoạt động chung tránh sai sót trong công việc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Để có thể lựa chọn giữa một phần mềm tốt và một phần mềm phù hợp với doanh nghiệp là rất khó. Nhưng để có thể tạo ra sự phù hợp giữa phần mềm và công ty, bạn nên chọn những nhà cung cấp xây dựng riêng theo yêu cầu và bạn có thể tham khảo tại đây để biết thêm nhiều chức năng hơn: https://eso.vn/

HOTLINE: 0961204368

Author: Kynam2202

Share This Post On

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *