Tại sao những doanh nghiệp vừa và nhỏ nên có một phần mềm quản trị doanh nghiệp?

Phần mềm ERP là gì? Và lí do tại sao trên thế giới các doanh nghiệp dù rất nhỏ vẫn nên cần một phần mềm quản trị doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé:

Sự phát triển của công nghệ tác động rất nhiều đến sự cạnh tranh và nó cung cấp nhiều hơn chức năng, sự thuận tiện, năng suất và quản lý một cách tốt hơn. Nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm ERP để giúp cải thiện và gia tăng hiệu suất làm việc một cách hiệu quả hơn.

Hầu hết các công ty, đặc biệt là các công ty lớn hơn trong ngành đều nhanh chóng chấp nhận các thay đổi để có thể giữ cho sự phát đi lên mà không có bất kì một sự gián đoạn nào xảy ra.

Ngày nay, hầu như các công ty lớn đều đã thực hiện hoặc đang trong quá trình áp dụng phần mềm ERP thành công. Do đó, việc phát triển một phần mềm ERP càng trở nên cấp thiết hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để nắm lấy các tiện ích công nghệ mới nhất và theo kịp sự cạnh tranh gay gắt của thị trường.

Quyết định liên quan đến việc tích hợp các công nghệ mới vào cơ sở hạ tầng hiện tại là một quyết định lớn. Nó có thể tác động đến các quy trình chính, gây ra sự gián đoạn trong quy trình làm việc, mọi thứ có thể trở nên phức tạp hơn và thậm chí có thể gây ra gánh nặng cho nhân viên vì chưa thể quen với quy trình mới.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ và vừa không nên bỏ qua các giải pháp ERP và lợi ích mà phần mềm ERP có thể đem lại.

Nếu bạn thật sự bỏ qua phần mềm ERP, bạn có thể sẽ mất đi cơ hội nâng cao năng suất, sự linh hoạt và hiệu quả của các quy trình kinh doanh của bạn. Do vậy, bạn nên áp dụng các giải pháp tiên tiến để có cơ hội cạnh tranh và phát triển hơn.

Một giải pháp xây dựng phần mềm ERP là chúng tôi sẽ xem xét các chỉ số chính để giúp bạn xác định liệu việc triển khai có phù hợp với công ty bạn hay không.

ERP là gì?

ERP là viết tắt của Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp.

ERP được coi là xương sống của các doanh nghiệp hiện đại. Nó là một phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu với các phân tích tích hợp giúp quản lý sản xuất, đơn đặt hàng và hàng tồn kho, kế toán tài chính, nhân sự,… của một doanh nghiệp.

Bên cạnh ba điều này, phần mềm quản trị doanh nghiệp tạo điều kiện quản lý các tài nguyên như nguyên vật liệu, sản xuất, đơn đặt hàng và doanh thu giữa các bên liên quan. Một giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp có thể được sử dụng bởi bất kỳ ngành nào bao gồm bán lẻ, ngân hàng, dược phẩm, thép, hóa chất, bê tông và nông nghiệp,….

Phần mềm quản trị doanh nghiệp giúp hợp lý hóa các quy trình kinh doanh.

Một quan niệm sai lầm phổ biến là các doanh nghiệp nhỏ không thể chọn ERP vì họ không đủ khả năng.

Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật.

Trước đây, nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ không có tài nguyên, thiếu hỗ trợ kỹ thuật, trong khi những doanh nghiệp khác sợ rằng không đủ chi phí để lựa chọn ERP.

Ngày nay, phần mềm quản trị doanh nghiệp đã trở nên khả thi đối với nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ cho phép họ triển khai phần mềm ERP – giống như những doanh nghiệp lớn. Không có doanh nghiệp nào là không thể triển khai một hệ thống ERP. Trên thực tế, phần mềm ERP tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận với trình độ phát triển của thời đại công nghệ 4.0 tốt hơn.

Tại sao một doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng ERP?
Theo Báo cáo thống kê từ các doanh nghiệp trên toàn quốc về Hệ thống ERP và Phần mềm quản trị Doanh nghiệp:

Các Lý do để một doanh nghiệp triển khai ERP là:

49% – để thay thế phần mềm ERP đã lỗi thời
16% – để thay thế các quy trình không chính thông tại công ty
15% – để thay thế phần mềm kế toán
20% – để thay thế các hệ thống phi ERP / không có 1 hệ thống thực sự
35% báo cáo chi phí thực hiện từ 1 đến 3% doanh thu hàng năm của tổ chức
20% báo cáo chi phí thực hiện từ 3 đến 5% doanh thu hàng năm của tổ chức
Trung bình, các tổ chức dành 6,5% doanh thu hàng năm cho dự án ERP của họ
Nếu bạn vẫn đang tự hỏi liệu một hệ thống ERP có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không, thì hãy tìm hiểu ở bài sau nhé: 7 dấu hiệu cho thấy tại sao nên thực hiện một giải pháp ERP.

Để có thể tìm hiểu thêm thông tin về phần mềm, vui lòng liên hệ tại https://eso.vn/ để được tư vấn và dùng thử miễn phí.

Hoặc liên hệ trực tiếp số đt 0961 204 368

Author: Kynam2202

Share This Post On

Submit a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *